Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Breaking News
Home / Thị trường thép Việt Nam / Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm việc nhập lậu thép

Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm việc nhập lậu thép

Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm việc nhập lậu thép 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Một đoàn công tác liên ngành sẽ được thành lập để kiểm tra việc nhập khẩu phôi, trong bối cảnh thép Trung Quốc bị nghi gian lận thương mại.

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về tình hình nhập lậu thép vào Việt Nam. Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc nhập khẩu phôi thép, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi nhập khẩu, sử dụng không đúng mục tiêu đã đăng ký và không bảo đảm các quy định về chất lượng khi đưa vào các công trình xây dựng.

Cấm thép lậu vào Việt Nam
Cấm thép lậu vào Việt Nam

Phôi thép nhập khẩu giá rẻ tăng đột biến thời gian qua.

Đồng thời, các giải pháp về hàng rào kỹ thuật, hành chính… phải được đưa ra để quản lý chặt chẽ, ngăn ngừa các hành vi gian lận thương mại trong nhập khẩu phôi thép. Kết quả kiểm tra liên ngành báo cáo Thủ tướng chính phủ trước ngày 30/11/2015.

Theo phản ánh của hiệp hội Thép, thời gian qua lượng phôi thép không hợp kim và phôi thép hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc gia tăng đột biến với mức giá giảm mạnh, trong đó đáng chú ý là việc nhập khẩu phôi thép có chứa nguyên tố crom và khai báo là phôi thép hợp kim để hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu 0%, thay vì 9% như các loại phôi thép vuông khác.

Do đó, hiệp hội đã có văn bản gửi lên các bộ, ngành đề xuất điều tra về hành vi gian lận và có các biện pháp phòng vệ để tránh tác động tiêu cực. Tổ chức này tính toán việc khai không trung thực mã hàng hóa sẽ khiến ngân sách Nhà nước thất thu hàng triệu đôla Mỹ và các doanh nghiệp sản xuất phôi khó có khả năng đứng vững trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường xuất khẩu do nhu cầu trong nước bước vào giai đoạn suy giảm.

Về tình trạng này, Bộ Tài chính mới đây có văn bản đề xuất áp thuế 10% đối với phôi thép hợp kim có chứa nguyên tố crom hàm lượng từ 0,3% trở lên, tức còn cao hơn thuế nhập khẩu phôi thép vuông hiện tại (9%).

Theo VNexpress

About Billney

Billney
Tạp Chí Thép. Kênh thông tin chuyên ngành thép. Liên hệ quảng cáo 0938 919 739. Hoặc gửi email: NhuanTriLuu@gmail.com. -- Ai biết trước người đó thắng--
@tapchithep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *