Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Breaking News
Home / Bảng giá sắt thép / Lãi suất cho vay sắp đón đợt giảm mới?

Lãi suất cho vay sắp đón đợt giảm mới?

Lãi suất cho vay sắp đón đợt giảm mới?
Đánh giá bài viết
(TapChiThep.net) Dự kiến Ngân hàng Nhà nước sẽ có những điều chỉnh để tiếp tục hỗ trợ hạ lãi suất cho vay sau khi bốn ngân hàng quốc doanh lớn là Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank lần lượt điều chỉnh lãi suất. 
Đầu tuần này, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo giảm mạnh lãi suất huy động VND, tạo điều kiện để tiếp tục hạ lãi suất cho vay. Các kỳ hạn từ 1 đến dưới 12 tháng, lãi suất của Vietcombank đã thấp hơn nhiều so với mức trần quy định 7,5%/năm, phổ biến từ 6 - 6,8%/năm.
Ngay sau Vietcombank, Ngân hàng Đầu tư (BIDV) cũng tuyên bố giảm mạnh lãi suất huy động VND, áp dụng chỉ 6 - 6,5%/năm các kỳ hạn ngắn; các kỳ hạn dài chỉ 8%/năm. Ngân hàng Công thương (VietinBank) cũng nhập cuộc khi cùng giảm lãi suất huy động lẫn cho vay VND.
Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), cho biết cũng đã quyết định giảm mạnh lãi suất huy động VND xuống dưới trần quy định ở các kỳ hạn ngắn; các kỳ hạn dài cũng chỉ còn 8%/năm.
Đặc biệt, ông Bảo nhấn mạnh Agribank sẽ thực hiện giảm lãi suất cho toàn bộ các khoản vay cũ. Các khoản vay mới là ngắn hạn áp quanh 10%/năm, trung dài hạn khoảng 12%/năm; riêng các khoản vay cũ đang có lãi suất cao hơn 13%/năm sẽ đồng loạt rút về tối đa 13%/năm.
Hiện tổng dư nợ của Agribank nếu tính cả các khoản ngoại bảng là khoảng 520 nghìn tỷ đồng, một quy mô rất lớn trong hệ thống các tổ chức tín dụng, trong đó gần 70% là dành cho khu vực nông nghiệp - nông thôn; trong đó có khoảng 27% tổng dư nợ là đang có lãi suất cho vay trên 13%/năm sẽ được rút về.
“Hiện tăng trưởng huy động của Agribank rất tốt, khoảng hơn 4% so với cuối năm 2012; tín dụng hiện đã tăng khoảng 1,5%; thanh khoản khá dồi dào. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, hộ nông dân vay vốn đang gặp nhiều khó khăn, cần phải tiếp tục cân đối để giảm lãi suất cho vay. Và Ngân hàng Nhà nước cũng có chủ trương, có hỗ trợ để tạo điều kiện chia sẻ khó khăn với các đối tượng vay vốn”, ông Bảo nói.
Sau khi 4 ngân hàng quốc doanh lớn giảm mạnh, chênh lệch lãi suất huy động giữa các khối đã nới rộng hơn, cạnh tranh rõ ràng hơn nhưng vẫn trong khuôn khổ trần cho phép.
Còn ở diễn biến chung, nếu khả năng chính sách lãi suất điều chỉnh như trên, thị trường sẽ sớm đón một đợt giảm lãi suất cho vay mới; một mặt tạo điều kiện hỗ trợ các đối tượng vay vốn, một mặt góp phần kích thích tín dụng tăng trưởng hợp lý hơn.
(Theo Vneconomy)

Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net

Email: TapChiThep@gmail.com

_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo

_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


s = new Array()

s[0] = "(1 người đang xem)";
s[1] = "(2 người đang xem)";
s[2] = "(3 người đang xem)";
s[3] = "(4 người đang xem)";
s[4] = "(5 người đang xem)";
s[5] = "(6 người đang xem)";
s[6] = "(7 người đang xem)";
s[7] = "(8 người đang xem)";
s[8] = "(9 người đang xem)";
s[9] = "(10 người đang xem)";
s[10] = "(11 người đang xem)";
s[11] = "(12 người đang xem)";
s[12] = "(13 người đang xem)";

document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])

About Billney

Billney
Tạp Chí Thép. Kênh thông tin chuyên ngành thép. Liên hệ quảng cáo 0938 919 739. Hoặc gửi email: NhuanTriLuu@gmail.com. -- Ai biết trước người đó thắng--

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *