Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Breaking News
Home / Bảng giá sắt thép / Ngành thép: Nhiều sức ép tăng trưởng

Ngành thép: Nhiều sức ép tăng trưởng

Ngành thép: Nhiều sức ép tăng trưởng
Đánh giá bài viết
Năm 2014, ngành thép dự kiến tăng trưởng từ 3- 5%, nhưng chỉ trong 6 tháng đầu năm, tiêu thụ của ngành đã tăng 6,18% so với cùng kỳ năm 2013.
Ngành thép: Nhiều sức ép tăng trưởng
Ảnh minh họa từ Internet

Tuy nhiên, ngành thép vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào không ổn định, thép nhập khẩu vẫn tăng cao.

Tiêu thụ tăng

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng thép và nguyên liệu thép nhập khẩu đã đạt trên 7 triệu tấn, tăng 7,73% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch nhập khẩu đạt trên 4 tỷ USD. Đây là con số đáng báo động vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tiêu thụ và giá bán thép của các doanh nghiệp trong nước.

Trong khi đó, 6 tháng đầu năm, tổng lượng thép tiêu thụ của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đạt hơn 2,4 triệu tấn. Tổng sản lượng thép sản xuất và tiêu thụ của các doanh nghiệp trong 6 tháng tăng lần lượt là 108,09% và 108,39% so với cùng kỳ năm trước. Con số này cho thấy, lượng thép tiêu thụ tăng nhiều hơn so với thép sản xuất, do thị trường khó khăn nên các doanh nghiệp chỉ sản xuất cầm chừng, vừa đủ tiêu thụ và gối đầu cho tháng tiếp theo.

Đối với xuất khẩu, tính đến ngày 31/6/2014, lượng thép xuất khẩu toàn ngành gần 1,8 triệu tấn, tăng 23,9%; kim ngạch xuất khẩu 1,47 tỷ USD, tăng 17,78% so với cùng kỳ năm 2013, cho thấy tăng trưởng của ngành thép chủ yếu nhờ vào xuất khẩu, đặc biệt là tôn mạ màu và ống thép.

Nhiều sức ép

Đánh giá về thị trường thép, ông Phạm Chí Cường- Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật đúc luyện kim Việt Nam (VIMLUKI)- nhấn mạnh: Mặc dù tăng trưởng của ngành thép 6 tháng đầu năm 2014 khá hơn cùng kỳ năm 2013, nhưng tình trạng dư thừa công suất thép vẫn lớn, do thời gian qua đã có thêm nhiều nhà máy đi vào sản xuất, nên việc tăng tiêu thụ vẫn không thể bù đắp được sự dư thừa công suất. Do đó, các doanh nghiệp vẫn phải loay hoay tìm lối thoát bằng đẩy mạnh xuất khẩu.

Tuy nhiên, hiện khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp xuất khẩu thép là đang có nhiều cảnh báo về các “hàng rào” chống bán phá giá được dựng lên ngày càng nhiều. Đơn cử, Nhà máy Sản xuất thép Posco Việt Nam tại Vũng Tàu có công suất thép cuộn cán nguội 1,2 triệu tấn/năm, Posco dự định xuất khẩu khoảng 60% sang Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Nhưng tại Indonesia đang rất căng thẳng trong việc áp thuế chống bán phá giá. “Một vài nước khác cũng đang bước đầu có cảnh báo áp thuế chống bán phá giá”- ông Cường nói.

Điều đáng lưu ý là gần đây đang xuất hiện tình trạng gian lận thương mại mới: Các sản phẩm thép giá rẻ nhập khẩu “khoác áo” thương hiệu thép Việt Nam để xuất khẩu đi các nước khác với giá cao, làm ảnh hưởng tới uy tín sản phẩm thép Việt Nam.

Tình trạng dư thừa công suất thép vẫn lớn, do thời gian qua đã có thêm nhiều nhà máy sản xuất thép đưa vào sản xuất nên việc tăng tiêu thụ vẫn không thể bù đắp nổi. Doanh nghiệp vẫn loay hoay tìm lối thoát bằng đẩy mạnh xuất khẩu.

Tạp Chí Thép 
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net

Email: NhuanTriLuu@gmail.com

_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo

________________________________Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


s = new Array()

s[0] = "(1 người đang xem)";
s[1] = "(2 người đang xem)";
s[2] = "(3 người đang xem)";
s[3] = "(4 người đang xem)";
s[4] = "(5 người đang xem)";
s[5] = "(6 người đang xem)";
s[6] = "(7 người đang xem)";
s[7] = "(8 người đang xem)";
s[8] = "(9 người đang xem)";
s[9] = "(10 người đang xem)";
s[10] = "(11 người đang xem)";
s[11] = "(12 người đang xem)";
s[12] = "(13 người đang xem)";

document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])

About Billney

Billney
Tạp Chí Thép. Kênh thông tin chuyên ngành thép. Liên hệ quảng cáo 0938 919 739. Hoặc gửi email: NhuanTriLuu@gmail.com. -- Ai biết trước người đó thắng--

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *