Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Breaking News
Home / Bảng giá sắt thép / Ống thép dầu khí Việt Nam bị kiện bán phá giá tại Mỹ

Ống thép dầu khí Việt Nam bị kiện bán phá giá tại Mỹ

Ống thép dầu khí Việt Nam bị kiện bán phá giá tại Mỹ
Đánh giá bài viết
Xuất khẩu thép của Việt Nam vào Mỹ tiếp tục gặp trở ngại khi một mặt hàng nữa bị đưa vào danh sách kiện chống phá giá. Lần này là ống thép dùng trong ngành dầu khí.
Ngày 3/7, một số công ty sản xuất thép và ống thép của Mỹ đã chính thức gửi đơn lên Bộ Thương mại Hoa Kỳ, khởi kiện Việt Nam và 8 nước, vùng lãnh thổ khác bán phá giá các sản phẩm ống thép dùng trong ngành dầu khí (Oil Country Tubular Goods, viết tắt là OCTG) vào thị trường Mỹ. Ngoài Việt Nam, các bị đơn còn lại bao gồm Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc), Ukraine, Philippines, Saudi Arabia và Thái Lan. Đơn kiện cũng cáo buộc chính phủ Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ trợ cấp đối với mặt hàng trên.
Việt Nam hiện có 8 nhà sản xuất và xuất khẩu ống thép dùng trong ngành dầu khí, chủ yếu là các công ty liên danh, và xuất qua 14 công ty vào thị trường Mỹ. Trong số 9 nước xuất khẩu lớn nhất đối với mặt hàng này vào Mỹ, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu đứng thứ 2 với tỷ lệ trên 151.000%, từ 145 tấn năm 2010 lên tới gần 220.000 tấn vào năm 2012, chỉ sau Hàn Quốc. Đứng đầu các nguyên đơn trong vụ kiện trên là Tổng Công ty thép Hoa Kỳ (United States Steel Corporation), Tổng công ty ống thép Maverick (Maverick Tube Corporation) và công ty Boomerang Tube. Như vậy là từ năm 2011 đến nay, ngành thép Việt Nam đã phải đối mặt với 4 vụ kiện chống phá giá, 3 vụ trước là ống thép hàn carbon, mắc áo bằng thép và ống thép chịu lực không gỉ./.
Nguồn tin:VOV

Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net

Email: TapChiThep@gmail.com

_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo

_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


s = new Array()

s[0] = "(1 người đang xem)";
s[1] = "(2 người đang xem)";
s[2] = "(3 người đang xem)";
s[3] = "(4 người đang xem)";
s[4] = "(5 người đang xem)";
s[5] = "(6 người đang xem)";
s[6] = "(7 người đang xem)";
s[7] = "(8 người đang xem)";
s[8] = "(9 người đang xem)";
s[9] = "(10 người đang xem)";
s[10] = "(11 người đang xem)";
s[11] = "(12 người đang xem)";
s[12] = "(13 người đang xem)";

document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])

About Billney

Billney
Tạp Chí Thép. Kênh thông tin chuyên ngành thép. Liên hệ quảng cáo 0938 919 739. Hoặc gửi email: NhuanTriLuu@gmail.com. -- Ai biết trước người đó thắng--

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *